Hướng dẫn giặt rèm cửa vải đúng cách

Màn rèm cửa bằng vải sẽ dính bụi, khói bếp, dầu mỡ bám bẩn, nếu chỉ dùng xà phòng bột giặt áo không dễ gì giặt tẩy sạch. Dưới đây là các biện pháp hữu hiệu để giặt rèm cửa vải.

rem-vai (19)Hướng dẫn giặt rèm cửa vải đúng cách

Cách 1: Trước hết ta vò nước 1, 2 lần để rèm vải đỡ bụi bẩn, sau đó hãy dùng đầu mẩu thuốc lá ngâm trong nước (từ 1 đến 2 thìa tàn thuốc lá hoà tan trong 2 bát nước và tiến hành ngâm trong khoảng nửa giờ, sau đó dùng vải mịn lọc lại). Tiếp theo, thêm bột giặt quần áo, cho rèm vào ngâm, dùng tay vò nhẹ, rồi rũ bằng nước sạch nhiều lần, bạn sẽ thấy vết dầu và cáu bẩn sẽ được tẩy sạch.

Cách 2: Với cách khác, ta có sẽ dùng gừng tươi 25 g, thái thành miếng nhỏ, đun sôi để sẽ được một chậu nước gừng. Tiến hành ngâm rèm khoảng 3 giờ, rồi vò nhẹ, những chỗ ám đen sẽ biến mất. Cuối cùng, dùng bột giặt và rũ bằng nước sạch, bộ rèm sẽ trắng như mới.

Đối với rèm bằng sợi tổng hợp, để giặt được, trước hết phải ngâm trong nước 2-3 phút, rồi rũ cho hết bụi bám ở bề mặt, tiếp theo ngâm vào chậu nước lạnh đã được hoà tan bởi 2-3 thìa xà phòng bột, trong khoảng 15-20 phút, vò nhẹ bằng tay. Lưu ý, không được giặt nước quá nóng nếu không muốn rèm bị biến dạng, tiếp tục rũ sạch bằng nước sạch, xong xuôi đem phơi nơi thông gió.

Tin Liên Quan