Những điều cần lưu ý khi chọn rèm cửa trong hè này

Cái nắng với mùa hè luôn là vấn đề cần giải quyết hàng đầu đối với mọi gia đình. Vì vậy, khi mùa hè đến chúng ta thường mua sắm các thiết bị, vật liệu giúp làm giảm nhiệt như điều hòa, quạt máy,…
Phương pháp hữu hiệu, không tốn điện năng lại đảm bảo thẩm mỹ nhất đó là rèm cửa.

Rèm cửa
Rèm vải màu xanh tươi mát cho mùa hè

Những loại rèm có chức năng che nắng, cản sáng tốt hay một số loại vải chống sáng, chống tia hồng ngoại là một trong những sự lựa chọn khả quan nhất cho mùa nắng nóng.
Chọn rèm cửa trong mùa hè cần lưu ý:
Màu sắc rèm: nên chọn loại màu từ nhẹ nhàng đến màu trung tính, những màu được khuyên dùng trong mùa nắng như màu xanh nhạt, xanh turquoise, kem nhạt, xám nhạt, trắng tinh khiết.
–  Với chất liệu thì sao?
Bạn có thể chọn một số loại vải sử dụng thiên nhiên với các kỹ thuật dệt thủ công như các loại vải tơ tằm (lụa satin, đũi, habotai, voan lụa) hay một số loại vải 100% cotton… không chỉ rất tốt cho môi trường, mà còn mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho căn phòng. Tránh hoặc hạn chế nhất việc chọn các loại vải có nhiều chất polyester dễ bị hấp thu nhiệt, không tốt cho sức khỏe.

Kết lại: khi bạn chọn một bộ rèm cửa ưng ý về màu sắc, hài hoà trong không gian, và chọn loại rèm vải, rèm gỗ có thêm những công năng tiện ích tốt như chống nắng, ngăn nhiệt thì sẽ giảm thiểu sự nóng bức và khó chịu trong mùa hè.
Với những bí quyết nhỏ trong việc lựa chọn rèm cửa, chúng ta sẽ có thể tạo được một không gian sang trọng và thực sự thoải mái mỗi khi bước chân về với căn nhà của mình.

Tin Liên Quan