Hướng dẫn chọn màu sắc và họa tiết cho rèm cửa

Hôm nay Rèm cửa An Thịnh sẽ hướng dẫn bạn chọn màu sắc cũng như họa tiết cho rèm cửa, giúp bạn sắm cho mình được bộ rèm nhanh chóng và ưng ý nhất.

VT7249-3Rèm vải mã VT7249-3

– Đầu tiên là màu sắc rèm:

Bạn sẽ cần quyết định nếu bạn muốn kết hợp rèm cửa vào cách trang trí hoặc tạo ấn tượng. Để kết hợp, chọn rèm có cùng tông màu với sơn tường nhưng sắc thái đậm hơn một chút hoặc chọn một màu sắc tinh tế, không bị chi phối trong phòng, ví dụ, một sắc thái màu nhẹ nhàng trùng với thảm trải sàn chẳng hạn.

 rem-mau-giong-tham-trai-san
Chọn màu rèm giống thảm trải sàn

Màu sắc của rèm cửa nên có sự đồng bộ với cách trang trí cũng như đồ nội thất của ngôi nhà.

Một màu sắc đậm y hệt như một dấu chấm than nếu bạn đang tìm kiếm chút gì đó sinh động. Ngoài ra, cũng nên nhớ rằng trong một không gian có nhiều ánh sáng, màu sắc sẽ truyền tải cảm xúc của căn phòng.

Còn với họa tiết rèm cửa sổ thì sao?

Có một nguyên tắc nhỏ: Nếu đồ nội thất, hoặc bộ ga trải giường, hoặc thảm trải sàn có họa tiết thì hãy sử dụng nó cho rèm cửa. Còn nếu những đồ vật trên có màu đơn sắc thì hãy xem xét sử dụng họa tiết cho rèm cửa.

 104_1_4k2Chọn họa tiết rèm giống chiếc gối

Tương tự như màu sắc, khi kết hợp họa tiết, bạn cũng cần quan tâm đến sự ăn nhập giữa rèm cửa so với các đồ dùng khác trong phòng.

Dành cho một “cú hích” của phong cách và năng lượng, bạn có thể chọn các họa tiết nhỏ, trung tính như chấm bi… Họa tiết kích thước lớn, phức tạo đơn sắc lại đem tới sự táo bạo cho không gian sống của bạn.

RèmAnThịnh.Com có rất nhiều mẫu rèm với màu sắc và họa tiết phong phú. Nếu quí khách đang phân vân trong việc lựa chọn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt miễn phí ngay tại nhà.