Hướng dẫn các bước làm sạch rèm cuốn

Rèm vải cuốn được ưa chuộng hơn với hầu hết gia chủ. Hàng ngày có nhiều tác nhân như khói, bụi, các phần nhỏ khác bám lên rèm và làm cho chúng trông thật lấm lem và dơ bẩn. Chúng có thể là thách thức để làm sạch vải rèm. Dưới đây là một vài bước làm sạch để dậy bạn cách làm sạch vải rèm cuốn.
1
Bước đầu tiên: Tháo bỏ vải rèm được xếp lớp (với rèm roman) từ cửa sổ và tách rời các phần đuôi của bức tường bằng việc gỡ bỏ khỏi tay cầm và trải chúng phẳng trên một bề mặt sạch sẽ.
Bước thứ hai: Trước khi bắt tay vào giặt vải rèm cuốn, bản muốn loại bỏ càng nhiều vết bám bẩn càng tốt từ chúng để tránh việc làm bám bẩn thêm vào đó và làm cho vấn đề càng tồi tệ hơn. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng phụ tùng bàn chải làm sạch chân không. Ngoài ra, nếu như bạn không sắn có một cái, một miếng vải sợi nhỏ sẽ làm việc hoàn hảo. Dù bạn có sử dụng biện pháp gì đi chăng nữa , rèm cửa sổ của bạn cũng được lau sạch.
Bước thứ ba: Bây giờ nói đến pha trộn dung dịch làm sạch. Đổ vào một xô nhựa khoảng một nửa nước ấm. Thêm năm giọt nước xà bông nhẹ và xoáy xà phòng quanh trong nước với miếng bọt biển của bạn. Bạn không cần phải đánh nhiều bọt. Chỉ cần pha trộn các chất lỏng làm sạch một cách đầy đủ là được.
Bước thứ tư: Sau khi dung dịch được chuẩn bị, bạn có thể sử dụng miếng bọt biển ẩm để lau rèm cuốn. Bạn có thể thấm vào miếng bọt biển, nhưng ép nó ra một cách kỹ lưỡng trước khi bạn bắt đầu lau. Nó nên để ẩm, nhưng không được nhỏ giọt ở bất cứ chỗ nào. Lau từ một đầu của mỗi lớp xếp vào sử dụng áp lực nhẹ nhàng khác. Nếu có những vùng màu, lau chúng nhiều lần nhưng không chà.
Bước thứ năm: Bây giờ đến bước loại bỏ các vết bẩn. Loại vết bẩn tràn như cà phê, rượu vang một cách nhanh chóng bằng cách phun bọt làm sạch trên rèm và để lại nó cho vài phút. Lấy một miếng vải ẩm để bôi nhọ các khu vực bị nhiễm ô bởi một lực nhẹ nhàng
Bước cuối cùng là giũ rèm cuốn. Bạn có thể rũ vải rèm trong nước lạnh, nước sạch. Treo chúng lên thanh rèm vải tắm hoặc bên ngoài để hong khô.
Một chiếc rèm vài cuốn đẹp và sạch là thêm vào vẻ đẹp cho trang trí nhà bạn. Vì thế nếu bạn có rèm vải cuốn trong nhà, hãy thường xuyên giữ cho nó được sạch sẽ và đẹp nhé!

Tin Liên Quan