Những điều bạn cần biết khi chọn rèm cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi quan trọng, giúp các thành viên trong gia đình tái tạo lại sức lao động sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Rèm cửa phòng ngủ đóng vai trò giúp không gian phòng ngủ trở nên ấm cúng và đẹp hơn, mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn rèm cửa phòng ngủ sao cho phù hợp, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một số điều cần biết khi chọn rèm cửa phòng ngủ.

Lựa chọn rèm cửa phòng ngủ có chất liệu thích hợp: Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi và thư giãn nên việc lựa chọn chất liệu rèm cửa phòng ngủ cũng là điều mà gia chủ cần hết sức lưu tâm. Những chất liệu được chọn phải có độ dày dặn, có như vậy mới cản sáng, cản nhiệt tốt, nhất là vào những ngày mùa hè, tránh tình trạng nóng bức trong không gian phòng ngủ.

Khi chọn rèm cửa phòng ngủ thì một trong những điều gia chủ cũng cần lưu tâm đó chính là màu sắc của rèm cửa. Màu sắc của rèm phải đảm bảo hài hòa với nội thất cũng như màu sơn phòng ngủ. Màu sắc thích hợp rèm phòng ngủ là những tông màu trầm, nhẹ nhàng, thanh lịch, khiến chủ nhân căn phòng thấy ấm áp, thoải mái, dễ đi vào giấc ngủ. Tuyệt đối không nên chọn những tông màu chói quá bởi như vậy khiến gia chủ ngột ngạt, tâm trạng nóng nẩy, dễ cau có và khó chịu hơn. Bên cạnh đó rèm cửa cũng cần chọn màu sắc sao cho phù hợp với lứa tuổi, với những phòng trẻ em thì màu sắc có thể rực rỡ tươi vui hơn.

Họa tiết rèm cũng là một trong những điểm nổi bật mà khiến khách hàng có quyết định mua sản phẩm hay không. Xu hướng chọn rèm cửa phòng ngủ trong thời gian gần đây là những họa tiết đơn giản, được thiết kế chìm vô cùng tinh tế và trang nhã. Họa tiết rèm cần đảm bảo phải phù hợp với phong cách nội thất, phong cách nhà ở bạn đang hướng tới. Nếu phòng ngủ của bạn đơn giản về kiến trúc thì bạn cũng nên những mẫu rèm với họa tiết nhẹ nhàng đơn giản, không cầu kì. Nếu phòng ngủ bạn theo phong cách châu Âu thì các rèm kiểu có thiết kế phá cách, ấn tượng là một sự lựa chọn hoàn hảo.

 

Tin Liên Quan