Những lưu ý quan trọng khi chọn phông rèm hội trường

Hội trường là không gian diễn ra nhưng cuộc họp, hội thảo quan trọng, việc trang trí các đồ nội thất trong đó có phông rèm giữ vai trò vô cùng quan trọng. Không phải cứ thích chọn phông rèm nào cùng được, đòi hỏi chúng ta phải cẩn thận, chọn những mẫu rèm để làm tăng sự tôn nghiêm, sang trọng cho không gian lắp đặt. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những lưu ý quan trọng khi chọn phông rèm cho hội trường mà bạn cần biết.

Chọn màu sắc phù hợp cho phông rèm hội trường: Trên phông rèm hội trường thường được gắn các yếu tố như quốc kì, ảnh Bác Hồ, biểu tượng, khẩu hiệu… chính bởi vậy mà chúng ta khi quyết định chọn màu sắc thì cần cân nhắc sao cho đảm bảo hài hòa với màu sắc của những vật trên. Bên cạnh đó cũng cần xem nội dung, tính chất của buổi lễ mà chúng ta quyết định xác định màu nào cho phông nền là tốt nhất. Chẳng hạn trong các cuộc họp cấp cao, hội thảo quan trọng mang tính nghiêm túc, lịch sự thì bạn có thể các phông rèm có màu sắc là tông trầm như: nâu, đỏ mận. Những màu này đem lại sự uy nghi, nghiêm túc cho không gian lắp đặt. Đối với những sự kiện có tính chất giao lưu, văn nghệ vui vẻ, liên hoan hay những sự kiện như cưới hỏi, kỉ niệm thì chúng ta chọn màu sắc vui tươi trẻ trung như vàng, đỏ, trắng. Với những sự kiện liên quan đến môi trường, tình nguyện thì phông rèm màu xanh lá cây, xanh da trời là hợp lí nhất.

Chất liệu phông rèm cho hội trường: Ngoài màu sắc thì phông rèm cho hội trường cần đảm bảo chất liệu phù hợp. Những chất liệu thường được sử dụng cho phông nền hội trường đó là vải voan, nhung thun, băng long… Ưu điểm của chất liệu này là mang đến sự sang trọng, tinh tế và thanh lịch cho không gian hội trường. Những buổi hội nghị, cuộc họp hay hội thảo diễn ra sẽ tốt đẹp, thuận lợi hơn. Một lưu ý quan trọng đó là khi treo phông rèm hội trường thì cần treo gọn gàng, đảm bảo tính thẩm mỹ, tuyệt đối không được treo lệch sang một bên hay treo mất sự cân xứng.

Phông rèm hội trường cần có kiểu dáng đơn giản: Để gây ấn tượng cho các khách mời trong hội nghị, hội thảo thì cần lựa chọn phông rèm có kiểu dáng đơn giản những vẫn đảm bảo sự tinh tế, sang trọng. Không nên chọn phông rèm có thiết kế rườm rà gây rối mắt.

Tin Liên Quan